คนเริ่มแก่ 1688 (5G)

เผยแพร่เมื่อ 24 กันยายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 7 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

ข่าวสั้นจากตปท.มีว่าชาวสวิสล่าแสนชื่อค้าน 5 จี หวั่นมีรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า ขณะที่กสทช.รอนายกเคาะจร้า...

พ.ศ.2543 ไทยมี 3G อีก 10 ปีต่อมา พ.ศ.2553 ใช้ 4G แต่พ.ศ.2562 กระเหี้ยมกระหือรือจะมี 5G กันให้ได้ โดยปีกลายบริษัทบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่หลายค่ายเปิดบริการ 5จีกันแล้ว ตั้งแต่สวิสเซอร์แลนด์เอง อิตาลี โมนาโก จีนและเกาหลี แม้ว่า 5G จะพัฒนาสูงสุดเพิ่มความสะดวกสบายรวดเร็ว ทั้งในชีวิตประจำวันและวงการอุตสาหกรรม หลายประเทศโดยเฉพาะประเทศใกล้ไทยวางแผนการใช้ไว้ล่วงหน้าอย่างสิงคโปร์...

ในดีมีเสีย ในเสียมีดีฉันใด 5G ก็ฉันเพลเอ๊ยฉันนั้น คลื่นถ้าเร็วอาจไม่ไกล ช้ากลับครอบคลุมมากกว่า ถ้าประเทศใดยังไม่ปรับปรุงโครงข่ายให้เร็วและต่อเนื่องอาจมีข้อจำกัดทางธุรกิจทันที และยังมีความรู้ความเข้าความเข้าใจในเทคโนโลยีกันน้อยมากต้องศึกษาให้ชำนาญ เพิ่มเติมความรู้ ในหลักสูตรมหาวิทยาลัยก็ต้องผลิตบุคลากรรองรับนวัตกรรมเกี่ยวข้องอย่างการควบคุมหุ่นยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากรองรับความบันเทิงทั้งฟังเพลงและชมภาพยนตร์...

ต้นทุนเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 5จี มีค่าใช้จ่ายและปรับปรุงมหาศาลแถมยังมีรังสีแม่เหล็กไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องเข้าอีกถึงกับชาวสวิสหลายพันคนออกมาชุมนุมที่กรุงเบิร์นคัดค้านการใช้ 5จี โดยถือป้ายประท้วงหน้าอาคารรัฐสภาเรียกร้องให้หยุดก่อตั้งเสาสัญญาณเพิ่ม ผู้ชุมนุมอ้างถึงการควบคุมเป็นหลักทำให้เสี่ยงต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม การยื่นคัดค้านมีผลทำให้สวิสต้องเลื่อนการก่อตั้งเสาสัญญาณออกไปหลายเมือง ประการสำคัญผู้คัดค้านกำลังรวบรวมรายชื่อให้ได้ 100,000คน ลงประชามติให้เลื่อนไปจนกว่าความเสี่ยงจะได้รับการศึกษาและประเมินผลดีเสียก่อน แม้ว่าจะติดตั้งเสาไปแล้ว 300 กว่าต้น...

บริษัทในสวิสที่ประมูลคลื่นความถี่ 5จี ได้คือสวิสคอม , ซันไชส์และซอลต์ มีโฆษณาทางโทรทัศน์และบิลบอร์ด เตรียมขายสมาร์ทโฟนกันแล้ว ขณะเดียวกันกับที่กสทช.เสนอให้รัฐบาลอนุญาติ โดยจัดตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อน 5G ระดับชาติในทุกภาคส่วน มีคณะทำงาน 10-15 คน ประกอบด้วยชุดเล็กกระทรวงเกษตร , อุตสาหกรรม , คมนาคม , มหาดไทย เป็นต้นไปก่อน ถ้าจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบจะทำให้การประมูลเอ๊ยขับเคลื่อนล่าช้า ได้เรื่องอย่างไรแจ้งให้ปชช.ทราบโดยเร็ว อย่าลืมที่เราเอาตัวอย่างสวิสเซอร์แลนด์มาให้รู้นะ...

ปล.เมืองไทยค่าประมูลความถี่ไม่ใช่ถูกๆ เป็นพันเป็นหมื่นล้าน ไม่นับรวมค่าพัฒนาเน็ตเวิร์ค อย่าให้มีปัญหาหยั่งทีวีดิจิตอลนะ....

สุุดจาดี

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ