คนเริ่มแก่ 1689 (กล้าดียังงัย)

เผยแพร่เมื่อ 26 กันยายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 7 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

แฟนข่าวทางทีวีโดยเฉพาะดิจิตอลคงเห็นสารคดีสั้นพรรณาถึงบทบาทของรัฐบาลที่ดี ไม่ซ้ำแบบมาหลายวันแล้ว หลายคนผ่านไปแต่เราสะกิดใจตรงที่อ้างถึงรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน กล้าดียังงัย(วลีสุดฮิตติดชาร์ท) มาโฆษณาประชาสัมพันธ์กระทบ กระแทก แดกดันรัฐบาลแองกรีเบิร์ดของหมู่เฮา...

โครงการรถไฟความเร็วสูงดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา ชนะประมูลโดยกลุ่มบริษัทของเสี่ยหน้าขาว มีเงินประกัน 2,000 ล้านบาทนั้นจนบัดนาวครึ่งปีแว้วยังไม่เซ็นต์สัญญา ขณะที่เปิดสารคดีสั้นโฆษณาประชาสัมพันธ์ความต้องการของตะเองออกทางเคเบิ้ลทุกวัน อ้างรัฐบาลประเทศโน่นนี่นั่นดียังโง้น ดียังเงี้ย ไม่ด่ารัฐบาลไทยตรงๆ แต่วิญญูชนผู้มีวิจารณญาณและสามัญสำนึกรักบ้านเกิด ก็วิจารณ์กันเซ็งแซ่พฤติกรรมเหมือนคำขู่ต่างๆนานาไม่เคยมีใครกล้าหือไม่รู้เป็นเพราะอะไร ข้อใหญ่ใจความทำนองว่าโดนรัฐบาลแองกรีเบิร์ดด้อยพัฒนาเอาเปรียบ...

การประมูลที่ว่าต้องลงนามในสัญญาภายใน 15 ต.ค.เดือนหน้า ถ้าไม่ลงนามคงต้องถูกยึดเงินค้ำประกันและแบล็คลิสต์ไม่ให้ประมูลโครงการต่อไป แถมอาจโดนฟ้องเรียกค่าเสียหาย ซึ่งกระบวนการป่าล้อมเมืองเปิดสารคดีสั้น ให้โฆษกพูดตลอดจนเชิญนักวิชาการรับจ้างพูดถึงความด้อยพัฒนาของรัฐบาลฯ ไม่นับข่าวลักษณะเดียวกันจากหน้าหนังสือพิมพ์บางฉบับ สาเหตุคงมาจากประมูลแล้วมาคิดดูว่าไม่น่าได้กำไรมากๆเหมือนหมู เห็ด เป็ด ไก่ พืชพันธุ์ ธัญญาหาร กิจการโทรคมนาคมและอื่นๆ แต่ถ้าจะพิจารณาอย่างเป็นธรรมก็เห็นใจ แต่เอนเอียงไปทางรัฐบาลแองกรีเบิร์ดมากกว่า ฐานะยอมซูฮกแอนด์ซูเอี๋ยเสี่ยหน้าขาวมาแสนนานแล้ว...

เรื่องของเรื่องหรือข้อแก้ตัวเรื่องแรกมีอยู่ว่า การส่งมอบพื้นที่ทั้งหมดให้ครบ รัฐบาลขอเวลา 2 ปี โถๆเสี่ยจ๋าที่ดินเป็นพันๆไร่นะเจ๊อะเห็นใจเถิดเห็นใจบ้าง เรื่องต่อมาคือเงินเป็นแสนล้านตามสัญญาเสี่ยต้องลงทุนไปก่อน ลุงจะช่วยอีกเท่านึงก็ก่อสร้างเสร็จแล้ว ไม่นับต้องจ่ายค่าย้ายสาธารณูปโภคอีกต่างหาก(หมอหนูจะควักก.ป.ส่วนตัวจ่ายให้ 200 ล้าน) เสี่ยอย่าใจร้อนซี่จ๊ะและแม้ว่าลุงแกจะแถมโน่นนี่นั่นให้ฐานคนเคยรักเคยชอบหยั่งยกที่ดินรถไฟมักกะสันและชลบุรีให้ 50ปี เสี่ยก็ยังไม่พอใจ ทำตนเป็นเสธอู้อยู่นั่นแหละ ไม่รู้ไปกินดีหมีจู๋เสือมาจากไหน ใจคอจะไม่มีโลแยลตี้กับปะเทกทายและคงทายซะมั่งเยย…

รัฐบาลแองกรีเบิร์ดช่วยเฮียมาหลายเรื่องทั้งทางตรงและทางอ้อม เฮียก็ยังไม่รักๆแต่แผ่นดินบ้านเตี่ยเกิด ซึ่งพ่อค้าระดับชาติก็รู้ๆกันว่าเฮียก็หมดไปเป็นแสนล้าน สมมตินะว่าเรื่องประมูลรถไฟที่เฮียจะขาดทุนก็คงไม่เท่าไร จะตอบแทนคุณบ้านเกิด ซึ่งทำให้เฮียและร้านขายเมล็ดพันธุ์ผักเล็กๆ โตมาจนมีเป็นหลายล้านๆบาทไทย ด้วยเงินเล็กน้อยขนหน้าแข้งคงไม่ร่วงไม่ได้ละหรือ การค้าการขายก็จะไม่ให้ขาดทุนเยยหรืองัย แล้วยังด่าๆๆ(ทางอ้อม)ทางจอแก้วทุกวัน นรกขาลงมีจริงนะเสี่ย...

ปล.แล้วที่เสี่ยเที่ยวพูดว่าช่วยให้มีรัฐบาลคสช.ด้วยการลงขัน 500 ล้านบาท นอกจากจะโดน แองกรีเบิร์ดหัวร้อน ระวังจะโดนลมร้อนจากดูไบพัดตกประเทศด้วยนะเจ๊อะ นี่ก็ได้ข่าวมาว่าหมอหนูกับน้องเนจะใช้กำลังภายในสรุปให้ได้ภายในกำหนดเวลาที่ว่า โดยจะเขียนในกระดาษ 2 ข้าง โปรกับคอนแล้วฟันธงแอนด์คอนเฟิร์มในนามของปชช.ชาวไทยผู้เสียภาษีถูกต้องตามกฎหมายว่าเอางัย ขอชูจักกะแร้เชียร์ความถูกต้อง เสี่ยไม่ชอบใจเมืองไทยก็อย่าทนอยู่ กลับบ้านเตี่ยไปเยย...

สุดจาดี

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ