คนเริ่มแก่ 1690 (งู แขก หมอ ตีอะไรก่อน)

เผยแพร่เมื่อ 29 กันยายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 2 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

นานมาแล้วที่มีคำกล่าวที่ว่าถ้าเจองูกับแขก(อินเดีย)ให้ตีแขกก่อนนั้น ยุค 5.0 มีคำกล่าวใหม่ว่า ถ้าเจองูกับหมอ(ไทย) ให้ตีหมอก่อนซะแล้ว...

แต่ก็ยังมีแขกที่ต้องถูกตีก่อนงูคือประเทศอินเดีย สาเหตุแกล้งน้องปากีสถานไม่ยอมให้มีประชามติกำหนดสถานะแคว้นแคชเมียร์ ไม่ใช่สาเหตุอะไรมากมาย แค่ปากีสถานเป็นลูกน้อยที่อินเดียจำเป็นต้องตัดหางปล่อยวัด เพราะเป็นมุสลิมเกือบทั้งหมดไม่ใช่ฮินดูชน แยกบ้านกันอยู่แยกอู่กันซ่อมรถก็น่าจะเลิกทะเลาะกัน วันร้ายคืนร้าย 5 ส.ค.ที่ผ่านไปอินเดียกลับยกเลิกรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยเรื่องห้ามชาวอินเดียมีที่ดินเป็นของตะเองและตั้งถิ่นที่อยู่อาศัยในแคชเมียร์....

เท่านั้นยังไม่พอ อินเดียสั่งนักรบที่ประจำอยู่ ณ เขตแดนซึ่งก็มากมายอยู่แล้ว เพิ่มเข้าไปอีกเกือบ 2 แสน กลายเป็นว่าทหารอินเดียกระจุกอยู่ที่ชายแดนปากีฯเกือบล้านนาย แถมยังตั้งด่านปิดถนนมีเคอฟิวและล๊อคการสื่อสารทุกชนิด ข่าวร้ายที่ญาติพี่น้องได้รับคือข่าวลือหรือข่าวโคมลอย ไม่มีการนั่งยันยืนยันนอนยันแต่ประการใด พอตุลาการศาลเตี้ยเอ๊ยสหประชาชาติจะเข้ามาจัดการ อินเดียก็บอกว่า อีนี่อย่ามายุ่งกับจ๋านนะนายจ๋า ปากีสถานนั้นไซร้คือคนกันเองธรรมดาอีนี่เด๋วก็ตกลงกันได้นะนาย และก็เบาๆพฤติกรรมร้ายกว่างูไปพลางๆก่อนที่จะหาเรื่องกับปากีฯต่อไป...

ถ้าใครเป็นแฟนช่องเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกและดิสคัฟเวอรี่จะเห็นว่า อินเดียโปรโมทกองทัพของตนว่ายิ่งใหญ่แค่ไหนเป็นซีรี่ส์เลยทีเดียวเชียวแหละ ตั้งแต่นักบินไอพ่น , นักบิน ฮ , ทหารหน่วยเรือดำน้ำ , นาวิก , สไนเปอร์และอื่นๆ เหมือนจะสำแดงเดชอวดชาวโลกและชาวปากีฯว่า ข้าก็เป็นมหาอำนาจนะเฟ้ย มีสหรัฐอเมริกาก็มีรัฐเซีย , มีจีนก็มีอินเดีย(ประโยคหลังนี้เราเขียนเอง) อีนี่ดาวเทียมจ๋านก็มี ระเบิดนิวเคลียร์จ๋านก็มี ส่วนประชากรที่ยังยากจนเกือบไม่มีจะกินไม่ใช่จ๋านสะสมอาวุธเพราะประเทศจ๋านหย่ายมากน่ะนายจ๋าอะไรเทือกนี้...

โลกโดยพลโลกบ้าก็บ้าวะ จับกลุ่มทะเลาะกันเหมือนไม่มีอะไรจะทำ ทั้งๆที่ภาวะโลกร้อน น้ำแข็งขั้วโลกละลาย น้ำท่วม สึนามิ ไฟไหม้ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด สิ่งมีชีวิตกลายเป็นสิ่งแวดล้อมมีพิษ อาหารสะอาดขาดแคลน อุณหภูมิทั่วโลกสวิงสวาย ใน 1 วันมี 3-4 ฤดูกาล พลโลกส่วนใหญ่เปรียบได้กับไก่ในเข่งบรรทุกรถ จะเอาไปฆ่ายังหันมาเหยียบหัว จิกตี ด่าทอเอ๊ยไม่ใช่ทะเลาะกันซะงั้น กฎกติกามารยาทมีอะไร ไม่มีใครฟังใคร ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ปลาเร็วกินปลาช้า คนรวยอยู่กันเป็นกระจุก คนจนอยู่กันกระจาย...

ปล.1.สำหรับคู่กัดไทยสมเด็จฮุนเซ็นก็ไม่ว่างเพราะต้องบินไปรักษามะเร็งเฮงซวยที่สิงคโปร์ สลับกันนับทรัพย์เข้ากระเป๋าส่วนตั๊วส่วนตัวที่ลุงสีประเคนให้แลกกับสิทธิประโยชน์ของชาติบางประการ 2.และอินเดียพวกเดียวกับสหรัฐจร้า 3.ส่วนเรื่องหมอไทยเอาไว้วันหลังค่อยเขียนถึง....

สุดจาดี

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ