คนเริ่มแก่ ตอน 1642

เผยแพร่เมื่อ 2 มิถุนายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 1 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

ตามปกติข่าวใดอยู่ในกระแสให้ลือเล่นอย่างอึกทึกคึกโครมเรามักจะไม่เขียนและติดตาม หาอ่านหาวิเคราะห์กันได้ตามอัธยาศรัยจากน.ส.พ.รายวัน รายสัปดาห์ แต่สำหรับป๋าอยู่บนข้อยกเว้น...

ภาวะเศรษฐกิจตอนที่ป๋าเป็นนายกรัฐมนตรีหลังวิกฤติน้ำมันครั้งที่ 2 ราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ ประเทศ ขาดดุลย์การค้า ดอกเบี้ยขึ้นสูง การลงทุนการส่งออก กิจการอุปโภคบริโภค บ.เงินทุนล้มกิจการธนาคารมีปัญหา ความยากจนของมนุษย์เป็นปัญหาเศรษฐกิจ ไม่ได้เพิ่มขึ้นมีผลกระทบต่อทุกชีวิต รัฐบาลลดค่าเงินบาทเศรษฐกิจโลกระบบผูกติดกับดอลล่าร์ให้เป็นอิสระ ขณะเดียวกับที่ป๋าระดมคนเก่งมาช่วยคนละไม้คนละมือ...

ลูกน้องของป๋านำโดย เสธ.จิ๋ว พล.เอก.ชวลิต ยงใจยุทธ และคณะเสธหย่ายอีกหลายคนจึงเป็นที่ปรึกษาหลักทุกเรื่อง ซึ่งพวกเราเรียกว่าสากกะเบือยันเรือรบ เรียกนักโฆษณา มานิตย์ รัตนสุบรรณ พรชัย ธีรลักษณ์ ไปพบสั่งให้คิดแคมเปญปลุกขวัญกำลังใจ หลังจากเอาข้อเสนอไปพบ คณะเสธก็ยอมทำตามโดยดุษณี กล่าวคือระดมเอกอัครอภิพญามหาเศรษฐีซึ่งทำธุรกิจการประสบความสำเร็จมาเป็นพระเอกภ.โฆษณากึ่งสารคดียืนยันสภาวะเศรษฐกิจอันดีของสังคมไทย...

พระเอกภาพยนต์โฆษณาได้แก่ ชิน โสภณพนิชแห่ง ธ.กรุงเทพ บัญชา ล่ำซำ แห่ง ธ.กสิกรไทย พารณ อิศรเสนา แห่งปูนซีเมนต์ไทย เทียม โชควัฒนาแห่งสหพัฒนพิบูลย์ ความยาว 1 นาที มีเราซึ่งทำกระจกหกด้านสารคดีคุณภาพได้รับเลือกให้เป็นผู้ผลิต เรามีหน้าที่ต้องเป็นโปรดิวเซอร์กองถ่ายทุกครั้ง เราจึงต้องเป็นสตรีผู้ไม่สุภาพคนเดียวที่ช่วยรัฐบาลทางอ้อมตัวเป็นเกลียวตั้งแต่ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมและเครื่องประกอบฉากเพราะไม่อยากให้เด็กๆไปสัมผัสทั่นทั้ง 4 ข้อสำคัญงานนี้เป็นฟามลับ...

ผลงานออกมาเรียบร้อยโรงเรียนติณสูลานนท์ ออกอากาศอยู่นานพอสมควรจนภาวะเศรษฐกิจเข้ารูปเข้ารอย ภาพยนต์โฆษณาดังกล่าวจึงถอดออก เป็นที่น่าเสียดายที่ฟุตเตจและภ.ที่ตัดต่อแล้วบิ๊กจิ๋วขอไปเป็นผลงาน เราจึงไม่มีหลักฐานนอกจากลองไปถามบิ๊กจิ๋วเองถ้ายังไม่เป็นอัลไซเมอร์นะ อ้อยังมีอีกคนที่ยังอยู่ ดรล์ รัตนทัศนีย์ ผู้กำกับคู่บุญเราซึ่งตามมาดูแลคลิปไชโย...โอป้าด้วย ขอป๋านักฆ่าจากลุ่มเจ้าพระยาเจ้าของวลี ”กลับบ้านเถอะลูก” จงสถิตสถาพรอยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ อนึ่ง มานิตย์และพรชัย เด๊ดซาโมเร่แอนด์เดอะเท่งทึง แล้วอาจไปรอป๋าทำภาพยนต์โฆษณาช่วยสวรรค์ได้ข่าวว่ากำลังวุ่นวายอยู่ก็ได้...

ป.ล.เราอยู่ใกล้ชิดทหารมานานมากเพราะเพื่อนเป็นผู้สื่อข่าวสายทหาร สุรินทร์ ลีลาวัฒน์ กระเตงเราไปด้วยทุกงานทั้งทหารบู๊ ทหารบุ๋น ทหารจน ทหารรวย นี่ก็เท่งทึงแล้วอีกเหมือนกัลล์...

สุดจาดี

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ