คนเริ่มแก่ ตอน 1677

เผยแพร่เมื่อ 29 สิงหาคม 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 7 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

“ไม่ว่าเหตุข้างนอกจะเป็นอย่างไร แต่ขอให้ครม.ทุกคนทำงานด้วยความเข้มแข็ง มั่นใจอย่าให้ว่อกแว่ก ถ้าอะไรจะเกิดให้มันเกิด แต่ขณะนี้ยังไม่มีอะไรเกิด เราเป็นผู้มีหน้าที่มีอำนาจและปัญหามาจ่ออยู่ก็ต้องทำไปแก้ไป ถ้าไม่ทำแล้วใครจะทำ" ลุงตู่...

“ทำออกข่าวเป็นห่วงเกษตรกรเรื่องสารเคมีพิษจะไม่มีอะไรใช้ ไม่มีรายได้ ทั้งๆที่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน มีกองทุนทดแทนและมาตรการทดแทน ทำเป็นห่วงโทษของกัญชา ทั้งๆที่บอกแล้วว่าใช้ทางการแพทย์ ทำมาบอกว่าไม่มีหลักฐานว่าได้ผล เชิญลงมาดูคนป่วยคนยากไร้ที่ได้ประโยชน์” หมอดื้อ...

“อิจฉานักลงทุนต่างชาติ ที่ประเทศไทยเป็นแดนสวรรค์ให้เขาร่ำรวยยิ่งขึ้น แต่คนไทยส่วนใหญ่กลับยากจนลงมากขึ้น คนจน 14.6 ล้านคนต้องรับเงินสวัสดิการรายเดือนจากรัฐเพื่อการยังชีพ เกษตรกรหลายล้านคนต้องจนเพิ่มขึ้นจากภัยแล้ง ทำให้รัฐบาลต้องสั่งพักหนี้ ประเทศไทยวันนี้เลยกลายเป็น หนึ่งประเทศ 2 ชนชั้น” ลม เปลี่ยนทิศ...

“ทอท.ฐานะผู้บริหารสนามบินสุวรรณภูมิและคิงพาวเวอร์ผู้ชนะการประมูลดิวตี้ฟรีและพื้นที่เชิงพาณิชย์ ตอบว่าไม่มีปัญหาอะไรเลยทั้งนั้น เพราะการก่อสร้างไม่ได้ไปรุกล้ำที่ดินของสนามบิน ไม่ได้ ก่อกวนการบินของเครื่องบิน คือทำให้นักบินสับสน ที่สำคัญไม่เป็นบ่อเกิดของครอบครัวนกบินว่อนเกิดปัญหากับนักบิน” สยามพิวรรธน์...

“ในการแต่งตั้งครั้งนี้ถือว่าเรียบร้อยทุกตำแหน่ง อาจมีปรับแก้ทางธุรการบางตำแหน่ง มีบางตำแหน่งเฉพาะทางที่ขออนุมัติยกเว้นหลักเกณฑ์ เรื่องนี้นายกฯได้เน้นย้ำคัดเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถและไม่ได้แทรกแซงอะไร สำหรับตำแหน่งผบชน. ควรเป็นคนอยู่บช.น.” ผบ.ตร...

“ส่วนตัวเชื่อว่านายกฯจะต้องมา(อภิปราย)เพราะนี้เป็นวิถีทางประชาธิปไตย ทุกคนต้องมาทำหน้าที่ของตัวเอง แต่จะให้ใครตอบก็เป็นสิทธิของรัฐบาล ซึ่งเป็นสิทธิตามกฎหมายที่นายกฯจะมอบหมายให้รัฐมนตรีคนใดให้มาตอบ เชื่อว่าอนาคตทุกคนจะต้องมาทำหน้าที่ของตัวเอง” น้าชวน....

“การที่ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียนปีนี้ ทำอย่างไรไทยจะเป็นผู้นำให้ประชาชนในอาเซียนหรือสังคมอาเซียนพร้อมสำหรับอนาคต กรณีสิงคโปร์ตั้งโจทย์มาแล้วว่าจะเป็นอาเซียนที่มีนวัตกรรมและปรับตัวได้” อดีตรองนายกรมต...

“ประเทศไทยมีแผนผู้สูงอายุแห่งชาติฉบับแรกพ.ศ.2525 เกือบ 40ปี แต่ยังไม่เห็นความพร้อมการรองรับสังคมผู้สูงอายุเลย ทั้งๆที่จะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ หรือมีสัดส่วนประชากรสูงอายุร้อยละ 20 ในปี 2564 เพราะปัญหามีแต่แผนแต่ปฎิบัติการน้อย” รมว.กระทรวงพัฒนาสังคมฯ...

“การทำงานต้องเน้นใช้หลักธรรมภิบาล หลักนิติธรรมก็สำคัญมาก เพราะสุดท้ายเรื่องก็จะกลับไปก่อนทำตามกฎหมายหรือไม่ ต่อมาคือหลักคุณธรรมเช่นกรณีประท้วงที่ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่เอาโล่กระแทกผู้หญิง แม้ทำตามกฎหมายแต่ภาพออกไปอ่อนไหวมาก หรือกรณีอาหารกลางวันที่ครูสาวโดนย้าย จนตอนนี้ย้ายครูกลับมาแล้วผอ.ออกไปแทน” รมต.ป๊อก...

“ไทยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 6 ของประเทศทิ้งขยะลงทะเลมากที่สุดในโลก ขยะที่พบส่วนใหญ่คือขยะพลาสติกส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตในทะเล และขยะอาหารอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของประเทศประมาณ 60% ของขยะมูลฝอยทั้งหมดจากขยะอาหาร หากจัดการไม่ถูกต้องส่งผลต่อการจัดการขยะโดยรวมของประเทศ” ฮาราลด์ ลิงค์...

ขอบคุณไทยรัฐ เดลินิวส์ มติชน ข่าวสด ไทยโพสต์ แนวหน้า...

สุดจาดี

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ