คนเริ่มแก่ ตอน 1682

เผยแพร่เมื่อ 10 กันยายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 5 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

วันนี้ 18 ปีก่อน 11 ก.ย.2544 ตึกแฝดเวิลด์เทรดและเพนตากอนโดนก่อวินาศกรรมโดยเครื่องบิน 4 ลำ 2 ลำชนตึกแฝด 1 ลำชนเพนตากอน อีกลำตกเองด้วยการเสียสละของชาวอเมริกันบนเครื่อง...

ตึกแฝดถล่มโดยการชนของเครื่องบินที่โจรจี้มา ถล่มทลายภายใน 2 ชั่วโมง อาคารเพนตากอนพังเป็นแถบ ส่วนลำสุดท้ายเป้าหมายรัฐสภาหรือทำเนียบขาว เด๊ดซาโมเร่แอนด์เดอะเท่งทึงรวมทั้งสิ้น 3,362 คน แบ่งเป็นคนบนเครื่องทั้ง 4 ลำ 240 คน 2,602 ในนิวยอร์ค นักดับเพลิงและตำรวจ 366 คน 125 คนที่เพนตากอน ไม่นับโจร อีก 29 คน เครื่องบินทั้งหมดยี่ห้อโบอิ้งจากอเมริกันแอร์ไลน์ , ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ อย่างละ 2 ลำ เกิดความเสียหายรุนแรงต่อเขตเศรษฐกิจของแมนฮัตตันตอนล่างในการทำความสะอาดเสร็จ ใน 1 ปีซ่อมแซมเพนตากอน ใน 1 ปีเปิดพิพิธภัณฑ์เพนตากอน พิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์สถานภายในประเทศประมาณ 10 ปี และรัฐบาลสหรัฐกำหนดให้ 11 ก.ย.เป็นวันรำลึกเหตุการณ์วินาศกรรม 11 ก.ย.แห่งชาติ...

11/9 อุซามะ บินลาเดน อ้างความรับผิดชอบ มีสาเหตุจูงใจว่าสหรัฐสนับสนุนอิสราเอล , การมีทหารประจำการที่ซาอุดิอาราเบีย การลงโทษอิรัก ที่มาของปฏิบัติการจองเวรยึดเยื้อยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติอเมริกัน ใช้เวลานับสิบปีวางแผนปฏิบัติการเจอรานิโม สืบที่พักพิงของบินลาเดน ซึ่งตะแกก็เอาตัวรอดมาได้ ทั้งคนของซีไอเอและเพนตากอนจ้างนักสืบของตนและท้องถิ่นติดตามข่าวคราวจนรู้ว่าน่าจะมาอยู่ที่ชายแดนปากีสถานเมืองอับบอตตาบัด ผลงานล้างแค้นภายใต้การอำนวยการของบารัค โอบาม่า ผู้มีสายเลือดอเมริกันอาฟริกัน 50-50% ซึ่งวันล้างแค้นดูภาพจากดาวเทียมและปฏิบัตการในซิทูเอชันรูมด้วยตะเอง...

ซีไอเอใช้เวลา 4 ปีตามคนเดินสารประจำตัวที่บินลาเดนเชื่อใจมาก จนรู้ว่าบินลาเดนพักอยู่ที่ไหน โอบาม่าตัดสินใจใช้วิธีการบุกประชิดติดตัวโดยมีผู้ร่วมรู้เห็นแผนการไม่กี่คนล้วนแล้วแต่เป็นคนสนิททั้งนั้น รวมทั้งไม่ได้แจ้งปากีสถานรู้ แผนการครั้งนี้ใช้ชื่อเจอรานีโม(หัวหน้าอินเดียนแดง) เวลาปฏิบัติการ 2 ยาม ถึงตีหนึ่งครึ่ง มีหน่วยซีล 15 คนทำตามแผน ใช้ฮ.3 ลำแต่อีกลำหนึ่งตกซะก่อน ที่เหลือโรยตัวลงมายิงยามนอกบ้านตายหยั่งเขียดท้องแก่ถูกรถทับ...

ซีลทั้งหมดพบบินลาเดน ภรรยาและลูกที่ชั้น 3 บินลาเดนและลูกถูกยิงตาย โดยหลังจากเอาศพกลับมาเป็นหลักฐานก็ได้ทำลายความลับของตะเองคือ ฮ.ลำที่ตกซะสิ้นซากแล้วออกนอกปากีสถานทันที ฝ่ายโอบาม่าดูปฏิบัติการอยู่ในห้องที่ทำเนียบขาวได้รับรายงานผลแห่งความสำเร็จด้วยการตบมือแสดงความยินดีอย่างยิ่งที่ชิคแห่งอิสลามหรือสมญาฯของบินลาเดนสิ้นชีพซะแล่ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คือข่าวจากโอบาม่าฝ่ายเดียว....

นักข่าวสายสืบสวนชาวอเมริกันออกมาเปิดเผยว่า รัฐบาลโอบาม่าได้รับความร่วมมือจากปากีสถานโดยเอาหูไปนาเอาตาไปไร่เรื่องฮ. บินเหนือน่านฟ้าแถมช่วยตัดไฟก่อนซีลบุก ไม่นับถอนทหารปากีสถานที่อารักขาบินลาเดนลับๆที่บ้านเกิดเหตุอีกต่างหาก นอกจากนี้บินลาเดนยังถูกฝังอยู่ในอาฟกานิสถานใกล้กลุ่มอัลเคดะของเขา ไม่ได้ฝังในทะเลแต่ประการใด...

11/9 หลังโดนวินาศกรรมเครื่องบินชนตึกแฝดเวิลด์เทรด สหรัฐอเมริกาปิดน่านฟ้าทั้งประเทศทุกสนามบินห้ามขึ้นลง หากได้รับการต้อนรับอย่างดีจากประเทศคานาดา หาสนามบินให้เครื่องบินขนาดใหญ่ข้ามทวีปรวมทั้งหมด 224 เที่ยวบิน บรรทุกคน 3 หมื่นกว่าราย จัดสรรลานบินให้ลงจอด 7 แห่ง มีแกนเดอร์ที่นิวฟันด์แลนด์นำ ปกติเวลาจะลงจอดกัปตันจะเลือกที่จอดแต่กรณีนี้ต้องตามใจนายท่า ซึ่งระดมพลกันได้ถึง 14 คน ช่วยทำงาน เครื่องบินแต่ละลำแล่นต่อๆกันเหมือนงูกินหาง บางลำน้ำมันเต็มถังก็ถูกสั่งให้ขับไปบินวนในที่สูงแล้วปล่อย ไฮอ๊อคเทนให้กระจายไปในอากาศ บางลำน้ำมันหมดก็ได้ให้แซงคิว 13/9 น่านฟ้าอเมริกาถึงได้ใช้ ทองคำเปลว ที่คานาดาปิดหลังพระเปิดเผยแล้วจร้า...

ขอยืนคารวะลัยอเมริกันชนและอื่นๆผู้ตายอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ในเหตุการณ์ 9/11 และทำนองเช่นเดียวกับอัลเคดะและมุสลิมผู้ที่เสียชีวิตจากสรรพาวุธของอเมริกา ตั้งแต่โดรนไร้คนขับติดอาวุธสังหาร , จรวดทางไกลยิงจากเรือรบ , สไนเปอร์ ในอาฟกาฯ , ซีเรีย , ลิเบีย , อิรัก , อิหร่าน ฯลฯ โดยไม่มีข่าวให้ชาวโลกเห็นเท่าไรนักด้วย ไม่มีปชส.อย่างอิสราเอลทำข่าวทั้งเหตุการณ์ 5/2 หรือ 2 พ.ค. 2554 และอื่นๆ อย่างไรก็ตามและต้องตามจึงจะรู้ว่าเขาเหล่านั้นก็เป็นมนุษย์ร่วมโลกมีสิทธิมีชีวิตอยู่บนโลกสีน้ำเงินใบน้อยเช่นเดียวกับเรา...

อมิตพุทธ

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 0 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ