คนเริ่มแก่ 1685

เผยแพร่เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2562

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อถูกใจวิดีโอ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อบันทึกวิดีโอ

mirror6

ผู้ติดตาม 21 คน

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อติดตามรายการ

ทำนายทายทักไว้หลายครั้ง เรื่องปฏิบัติการท้าทายอำนาจพระเจ้าแล้วจะต้องมีอันเป็นไป เป็นไงเจอดีอีกรายแว้ว เล่นส่งโดรนไร้คนขับบินว่อนทั่วท้องนภาฟ้าซาอุ...

ซาอุโดนถล่มโรงกลั่นน้ำมันอับกาอิกและคูรานิสเขตอุตสาหกรรมการผลิตน้ำมันดิบขนาดมหึมาของรัฐวิสาหกิจพลังงานอารามโก โดยโดรนไร้พลขับ 10 ลำเศษไฟไหม้เยอะเยย ต้องเลิกล้มการผลิตน้ำมันที่เคยออกส่งตลาดโลก น้ำมันโลกจึงลดน้อยลงและเมื่ออุปสงค์กับอุปทานไม่บาล๊านซ์กัน พลโลกจึงต้องรับกรรมน้ำมันแพงอย่างช่วยไม่ได้ แต่เรื่องของเรื่องไม่ได้หยุดลงแค่เนี้ย ซาอุและอเมริกาเจ้าของอาวุธรวมทั้งโดรนไร้พลขับที่ฝ่ายแรกซื้อมาใช้ภายใต้การใช้ของรัฐบาลเยเมนปรปักษ์อิหร่านและกลุ่มฮูธีซี้แหงอิหร่าน เรียกได้ว่า 2 ฝ่ายสู้กันไปสู้กันมา เด๊ดซาโมเร่แอนด์เดอะเท่งทึงไปหลายราย อเมริกาขายอาวุธเพลิน...

จีนยังส่งออกทหารเข้าไปในอดีตดินแดนจักรวรรดิเปอร์เซีย อ้างว่าปกป้องพลเมืองของตน ไม่นับรัสเซียออกมายืนยันความเป็นพันธมิตรกับอิหร่านเข้าข้างผู้นำสูงสุด เรื่องคงยังคลุมเครือคาราคาซัง กลุ่มฮูธีออกมาอ้างความรับผิดชอบระเบิดโรงกลั่นน้ำมัน อิหร่านเลยซวยไปด้วยโดนเหมารวมว่าเป็นผู้วางแผนซะเนี่ย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นที่พร่ำพรรณามาทั้งหมดเพื่อจะบอกว่าการท้าทายอำนาจพระเจ้านั้นไม่ได้แน่นอน ตัวอย่างก็คือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์งัย อย่างไรก็ตามก่อนที่ราคาน้ำมันจะขึ้นพระเอกผมเป๋สีส้มก็ช่วยอนุมัติให้ใช้น้ำมันสำรองของอเมริกา...

ก็เป็นคราวเคราะห์ของฮ่องกงซึ่งทำบุญ 100 วันไปหมาดๆ เอ๊ย 100 วันประท้วงสาธาณรัฐประชาชนจีน(16ก.ย.) การเงิน การธนาคาร การค้า การท่องเที่ยว การคมนาคม ฯลฯ ยู่ยี่ยับเยินไปไม่รู้สักเท่าไร กว่าจะมาเปิดดำเนินการได้ ตามโผที่สาธารณรัฐประชาชนจีนไม่เคยยอมแพ้ใคร ดูเหตุการณ์จตุรัสเทียนอันเหมินเป็นครูซะดีๆ ประเทศมหาอำนาจทั้งหลายมักไม่ยอมให้พวกที่ตนเรียกว่าผู้ก่อการร้ายมาบลั๊ปได้ สู้หมดหน้าตักชิบหายขายตัวไม่ว่าอย่าให้ขายหน้าเลยทีเดียวเชียว...

ซีไอเอกับ MI6 คงปฏิเสธไม่ได้กับการแฝงตัวอยู่ในฮ่องกง แมงหวี่ช่วยกันตอมตาช้าง กองหนุนสงครามเศรษฐกิจหลักฐานมีเห็นอยู่ทนโท่ ทรัมป์ออกวีซ่าให้โจชัวหว่องเข้าสหรัฐได้ ทั้งๆที่โทษสมบัติเพียบ อะไรไม่สำคัญเท่าชาวฮ่องกงกำลังหงุดหงิดกับค่าครองชีพสูง รายได้ไม่เคยพอกับรายจ่าย ที่อยู่อาศัยก็ขาดแคลนคับแคบ ฮ่องกงซึ่งเคยตัวใครตัวมันจะทุกข์ระทมขนาดไหนขไหนหนาด ส่วนลุงสีคงต้องทาแปะฮวยอิ๊วจิบชวนป๋วยปี่แป่กอและอาจใช้สารสกัดกัญชาช่วยให้นอนหลับ...

รักหลายเส้าของกลุ่มฮูธี(ชีอะห์) ในเยเมนกับซาอุ(สุหนี่)นอมินีของสหรัฐอเมริกา ซึ่งพร้อมจะห้ำหั่นกับอิหร่านโดยมีรัสเซียและจีนหนุนหลัง ทำเอาโลกยุ่งตายห่า(สำนวนโค้วตงหมงจร้า)...

สุดจาดี

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กด enter ที่แป้นพิมพ์หรือปุ่ม 'ส่ง' เพื่อส่งความคิดเห็น
0 / 120
ความคิดเห็น 1 รายการ

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

    ยังไม่มีบทความที่เกี่ยวข้อง

    ยังไม่มีวิดีโอที่เกี่ยวข้อง

กรุณาเลือกวิธีเข้าสู่ระบบ